Đồng hồ treo tường hợp phong thủy

Đồng hồ treo tường con công

Đã từ lâu người ta đã quan niệm đồng hồ là vật thể động. Do vậy đồng hồ ngoài tác dụng xem giờ giấc ra thì cũng có tác dụng xua đuổi tà ma trong nhà. Tuy nhiên ít ai để ý rằng chính đồng hồ cũng là vật dụng phong thủy. Nếu treo ở vị trí phù hợp sẽ giúp mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Còn nếu treo sai hướng có thể sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Vậy làm thế nào để biết đồng hồ treo tường hợp phong thủy hay không? Mời các bạn tham khảo ở bài viết dưới đây.

Thói quen treo đồng hồ ở phòng ngủ và phòng làm việc liệu có đúng?

đồng hồ hình mặt trời

Giải thích theo phong thủy

Ta không nên treo đồng hồ ở 2 vị trí trên, vì nếu treo ở đó sẽ không mang lại ý nghĩa tích cực nào cả. Nếu treo sai hướng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Ví dụ như nếu treo đồng hồ ở đầu hoặc cuối giường ngủ. Sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực, khó ngủ…vv Còn nếu treo đồng hồ ở đầu bàn làm việc sẽ tạo ra cảm giác bức bối, dễ bị stress.

Giải thích theo khoa học hiện đại

Nếu đặt trong phòng ngủ, tiếng kêu của đồng hồ sẽ làm người ngủ trở nên chằn chọc, khó ngủ. Nhất là đặt ở vị trí gần giường như đầu hoặc cuối chân giường. Do giấc ngủ không ngon sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể ngủ ko sâu dễ dẫn đến các triệu trứng mệt mỏi. Còn nếu đặt đồng hồ ở đầu bàn làm việc. Hàng ngày ngồi nhìn đồng hồ đếm giờ sẽ cảm giác thời gian trôi qua rật chậm. Gây ra tình trạng bức bối, stress là không tránh khỏi.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồng hồ cổ sao cho “chuẩn”?

Nên đặt đồng hồ treo tường hợp phong thủy tại phòng khách

treo đồng hồ ở phòng khác

Theo phong thủy hiện đại. Tiếng kim đồng hồ chạy và tiếng chuông báo thức có tác dụng rất tốt. Tiếng đồng hồ kêu đều đặn hàng ngày sẽ làm các thành viên trong gia đình thêm gắn bó và vui tươi hơn. Do vậy đặt đồng hồ ở phòng khách là phù hợp nhất. Tuy nhiên không nên để đồng hồ ở hướng đối diện cửa ra vào. Sẽ khiến khách đến nhà gặp vận xui.

Cũng chỉ nên đặt một đồng hồ tại phòng khách. Nếu để nhiều đồng hồ quá sẽ gây nhiêu loạn các dòng khí trong nhà. Đồng thời cũng ko nên đặt các vật trang trí xung quanh đồng hồ sẽ làm thay đổi vận khí của gia chủ.

Vậy treo Đồng hồ treo tường hợp phong thủy như thế nào?

đồng hồ lục giác

Các hướng nên treo đồng hồ treo tường hợp phong thủy

Hướng Thanh Long ( phía đông). Đại diện cho sự may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh. Và đồng hồ nên có hình vuông vì đây là hướng Mộc.

Hướng Chu Tước (phía nam). Màu sắc thích hợp là đỏ, tím, cam hoặc hồng. Đồng hồ cũng nên có hình bát giác vì đây là hướng hỏa.

Lưu ý: Nếu không rõ phương hướng của nhà cửa. Ta có thể treo đồng hồ ở tường trái của phòng khách. Cũng có tác dụng mang lại may mắn cho gia chủ.

Không nên treo đồng hồ ở các vị trí sau

Không nên treo đồng hồ ở hướng Huyền Vũ ( hướng bắc). Do huyền vũ chỉ thích tĩnh chứ không thích động. Do vậy tiếng đồng hồ kêu sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Lâu ngày sẽ mang lại điềm không tốt cho gia chủ

Không nên treo đồng hồ ở hướng Bạch Hổ( hướng tây). Theo phong thủy thì đây là hướng cực xấu. Đặt đồng hồ ở đây sẽ làm gia đình lục đục, tiền tài tứ tán. Mọi người dễ gặp những chuyện bất trắc.

Chọn hướng đồng hồ theo tuổi

đồng hồ hợp tuổi

Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc

Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.

Tuổi Dần: Trong phòng riêng Nên treo ở bức tường hướng Bắc.

Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất

Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.

Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được, không cần phải chọn hướng.

Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.

Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.

Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.

Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông.

Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Treo đồng hồ treo tường hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Do vậy trước khi mua cho gia đình một chiếc đồng hồ. Các bạn nên tham khảo kỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay