Lịch sử đồng hồ Omega

đồng hồ omega

Là một trong các thương hiệu lớn trong ngành đồng hồ nói chung và các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nói riêng. Với hơn 150 năm phát triển. Đồng hồ Omega đã và đang rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy có những quý ông sở hữu những chiếc đồng hồ Omega đắt tiền là vậy. Vẫn chưa nắm bắt được những kiến thức xung quanh chiếc đồng hồ của mình là một thiếu sót rất lớn. Do vậy đồng hồ treo tường tphcm chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết: Lịch sử đồng hồ Omega.

đồng hồ omega

Sự ra đời của hãng đồng hồ Omega

lịch sử đồng hồ omega 2

Louis Brandt là một nhà chế tác đồng hồ bỏ túi cực kỳ nổi tiếng. Ông nhận thấy khả năng của mình, cũng như sự phát triển của những chiếc đồng hồ sang trọng sau này. Cho nên năm 1948 ông đã chính thức cho ra mắt thương hiệu đồng hồ Omega tại La Chaux-de-Fonds-Thụy Sỹ. Lúc bấy giờ ông mới 23 tuổi.

Xem thêm: Lịch sử đồng hồ Casio

Lịch sử đồng hồ Omega và những cột mốc đáng nhớ

Lịch sử đồng hồ Omega

Năm 1879. Sau khi Louis Brandt qua đời. Hai người con trai của ông là Louis Paul và César Brandt đã lập ra xưởng sản xuất linh kiện thay vì nhập lẻ từ các công ty khác.

Năm 1882. Công ty dời đến thành phố Bienne và hiện nay vẫn là trụ sở chính của Omega

Năm 1903. Louis Paul và César cùng mất. Để lại công ty cho 4 người trẻ tuổi và người lớn tuổi nhất mang tên Paul-Emile Brandt, lúc ấy cũng chưa đầy 24 tuổi. Tưởng chừng hãng đồng hồ gặp bế tắc lớn, tuy nhiên 4 người trẻ tuổi ấy lại là những nhân tài. Chính tay họ xây dựng thương hiệu đồng hồ Omega lớn mạnh đến như ngày nay.

Năm 1917 và năm 1918. Lần lượt không quân hoàng gia anh và lực lượng quân đội mỹ chọn đồng hồ Omega làm đồng hồ dùng cho binh sĩ trong chiến trận. Điều này giúp Omega khẳng định chất lượng cũng như tiếng vang của mình trong giới đồng hồ quốc tế. Không những vậy, rất nhiều bộ sưu tập của hãng đã trở thành các giải thưởng lớn ở đầu thế kỷ 20. Cho tới ngày nay, đồng hồ Omega vẫn đạt những kỷ lục về độ chính xác. Và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi một thương hiệu khác.

Tính tới năm 1950. Có rất nhiều dòng đồng hồ của hãng được công nhận trong giới chơi đồng hồ nổi tiếng là khó tính bậc nhất này. Phải kể đến như: Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations… Những chiếc đồng hồ này luôn khan hàng mỗi khi được ra mắt.

Cuối thập niên 60. Omega đã khẳng định với thế giới Omega là một hãng đồng hồ có uy tín nhất trên thế giới. Khi họ là hãng đồng hồ sản xuất ra chiếc đồng hồ đầu tiên được đưa lên mặt trăng.(vào năm 20/07/1969 chiếc đồng hồ Speedmaster của hãng đồng hồ danh giá Omega. Được đeo trên tay nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin và trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên trong lịch sử loài người. Có mặt trên mặt trăng).  Và cũng trong thời gian này, đồng hồ Omega được sử dụng chính thức cho các thế vận hội.

đồng hồ omega lên mặt trăng

Năm 1995. Siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện cho hãng đồng hồ Omega. Mở ra kỷ nguyên mới cho các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

đại sứ thương hiệu đồng hồ Omega

Tới năm 2007. Hãng đồng hồ Omega cho ra mắt mẫu đồng hồ Seamaster Ploprof 1200M. Tái thiết kế chiếc đồng hồ huyền thoại được đưa vào mặt trăng năm 1970. Mặc dù vẫn giữ được các nét đặc trưng của chiếc đồng hồ cũ. Tuy nhiên khả năng chịu áp lực nước đáng ngạc nhiên là 1200m.

Đồng hồ omega, hiện tại và tương lai

đồng hồ omega hiện tại và tương lai

Dù hiện nay đồng hồ Omega không còn giữ được vị trí độc tôn trong các hãng đồng hồ Thụy Sỹ như trước. Tuy nhiên rất đáng mừng là hãng vẫn luôn giữ được những nét riêng của mình. Và dù hiện tại hay tương lai thì Omega vẫn còn nguyên đó tinh hoa trong mỗi chiếc đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay