Chiếc đồng hồ vĩnh cửu kỳ diệu mang tên Atmos

Atmos Marqueterie

Đối với những chiếc đồng hồ. Việc lên dây cót hay thay pin đồng hồ là điều bắt buộc phải xảy ra trong vòng đời sử dụng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chiếc đồng hồ vĩnh cửu Atmos chưa ra mắt. Như một điều kỳ diệu chiếc đồng hồ này đã đi ngược lại hết tất cả nguyên lý hoạt động, cũng như thiết kế của những chiếc đồng hồ cơ khác. Chúng không cần pin, cũng chẳng cần lên dây cót. Chỉ cần đặt nguyên một vị trí, chiếc đồng hồ sẽ hoạt động mãi mãi.

đồng hồ atmos

Câu truyện ra đời chiếc đồng hồ kỳ diệu Atmos

Vào năm 1982 một tràng kỹ sư tên là Jean-Léon Reutter tại vùng Neuchâtel của nước pháp. Đã được cấp bằng sáng chế cho bộ chuyển động đồng hồ có thể tồn tại ở nhiều tầng áp suất khác nhau. Từ đó là khái niệm của chiếc đồng hồ vĩnh cửu Atmos được hình thành. Chiếc đồng hồ có độ chính xác tuyệt đối. Và chỉ với một nguồn năng lượng là có thể thích ứng với các dạng nhiệt độ xung quanh.

Xem thêm : cách lau dầu đồng hồ giúp đồng hồ chạy ổn định

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ vĩnh cửu Atmos

nguyên lý hoạt động đồng hồ atmos

Người ta có thể tính toán được lượng năng lượng tiêu thụ của 60 triệu chiếc đồng hồ Atmos không vượt quá 15w. Tức là chỉ bằng một chiếc bóng đèn. Tại sao lại như vậy?

Mỗi lần nhiệt độ môi trường tăng lên hoặc hạ xuống 1 độ C. Chiếc đồng hồ có thể tích trữ năng lượng để bộ máy hoạt động lên tới 48h. Nghe thật kỳ diệu phải không? Vậy làm thế nào để một cỗ máy kỳ diệu như vậy hoạt động được?

Với cấu tạo bằng một lớp vỏ được bịt cực kỳ kín được bơm đầy khí Gas tự nhiên. Khi nhiệt độ tăng, khí Gas sẽ nở ra và ngược lại nhiệt độ giảm khí Gas sẽ co lại. Với mỗi lần tăng hay giảm nhiệt độ như vậy chiếc lò xo chính của đồng hồ sẽ tự động lên dây. Do vậy trên thực tế chiếc đồng hồ Atmos đã đạt đến chuyển động vĩnh cửu.

Cơ chế này hoạt động hoàn hảo đến nỗi các bánh xe hoạt động không cần dầu. Mọi chất bôi trơn sẽ làm bộ máy dễ hỏng hơn. Để có cơ chế hoạt động hoàn hảo này, những chiếc đồng hồ cần phải đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao. Mỗi chiếc đồng hồ đều được chế tạo hoàn toàn bằng tay. Thậm chí mất hàng tháng trời để sản xuất. Sau đó mất tới 5 tuần thử nghiệm và điều chỉnh chi tiết. Do vậy mức giá được đưa ra cho mỗi chiếc đồng hồ Atmos là cực kỳ cao.

Atmos chiếc đồng hồ vĩnh cửu dành cho tương lai

Atmos Classique

Vào năm 1990 hãng Jaeger-LeCoultre cho ra mắt chiếc đồng hồ Atmos Classique. Với 2 màu đen tuyền hay mạ vàng 18K. Chiếc đồng hồ Atmos này có thiết kế hướng tới phong cách cổ điển lịch lãm. Chúng nhanh chóng có được vị trí trong những ngôi nhà nguy nga, sang trọng.

Đồng hồ Atmos Classique còn có các tính năng báo tháng trên mặt lịch, báo tuần trăng. Với mặt trăng được mạ vàng 24K sáng rực trên nền trời sao. Hiển thị chu kỳ của tuần trăng, tròn hay khuyết, năm thường hay năm nhuận. Đây còn được gọi là chu kỳ thiên văn.

Đối với mặt trăng ở vị trí tương tự như mặt trời. Đồng hồ Atmos Classique sẽ phải tính toán được khoảng cách thêm vào quỹ đạo của nó. (Nghĩa là tháng âm sẽ kéo dài hơn so với lịch thiên văn. Thường là 29 ngày, 14 giờ, 28 phút và 2,8 giây). Do vậy đồng hồ Atmos Classique cần phải có hệ thống hoạt động cực kỳ chính xác mới có thể tính toán được chu kỳ này. Ngoài ra có một chi tiết khá đặc biệt được bổ sung vào đồng hồ Atmos đó là vào năm 5825 đồng hồ sẽ tính toán đúng chu kỳ trở lại của mặt trăng. Đây cũng là một minh chứng cho thấy hãng rất tự hào về độ bền của chiếc đồng hồ của mình.

Đồng hồ Atmos du Millenaire

Atmos du Millenaire

Trong bộ sưu tập “Atmos” còn có thêm mẫu thiết kế “Atmos du Millenaire” có vỏ kính dạng hình thang nằm trên 3 chân trụ hình chóp nón mạ rhodium hướng thẳng lên trời. Mặt số đồng hồ có hình xoắn ốc với số được chỉ báo trên mặt đồng hồ là 3000 năm. 

Đồng hồ Atmos Marqueterie

Atmos Marqueterie

Hãng Jaeger-LeCoultre ra mắt chiếc đồng hồ Atmos Marqueterie vào thời gian sau đó. Được chế tác đặc biệt từ hỗ đàn hương quý hiếm. Với các nét chạm khác tỉ mỉ bằng tay. Hai bên cửa được phát họa lại bức tranh bán thân “Aurore” và “Crepuscule” nổi tiếng của nhà danh họa lãng mạn Alfons Mucha. Chiếc đồng hồ này còn được trang bị một chiếc vali xách tay nhỏ để tiện di chuyển với 16 ngăn kéo dùng để giữ các vật gia truyền của gia đình như hình ảnh kỷ niệm, bản vẽ, vật may mắn, nhật ký và những thứ tương tự. 

Đồng hồ Atmos Regulateur

Atmos Regulateur

Chiếc đồng hồ Atmos Regulateur có hai mặt số bằng bạc chắc chắn. Với một mặt hiển thị giờ và một mặt khác hiển thị phút. Mặc đồng hồ cũng được thiết kế trong suốt rất độc đáo. Với mặt lớp vỏ được giãn ra và co vào theo sự thay đổi của nhiệt độ.

Đồng Hồ Atmos Mysterieuse

Atmos Marqueterie

Để kỷ niệm 75 năm thành lập của hãng đồng hồ Jaeger-LeCoultre. Chiếc đồng hồ Atmos Mysterieuse được ra đời. Với các chi tiết được mà vàng 18k, mạ bạc hay khảm ngọc trai trăng, ngà voi, pha lê. Chiếc đồng hồ cũng đặc biệt được nam trên mình 360 viên kim cương quý hiếm. Và chỉ được sản xuất giới hạn 75 chiếc trên toàn thế giới. Đây cũng chính là chiếc đồng hồ giá trị nhất Jaeger-LeCoultre từng sản xuất.

Kết

Trên đây là bài viết: Chiếc đồng hồ vĩnh cửu kỳ diệu mang tên Atmos. Đồng hồ treo tường tphcm rất vui khi được chia sẻ với bạn đọc những kiến thức quý giá về đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay