Lịch sử đồng hồ Casio

các dòng đồng hồ casio

Nếu nói thương hiệu đồng hồ nào quen thuộc nhất đối với người Việt Nam thì phải kể đến đồng hồ Casio. Những chiếc đồng hồ nhựa chống nước bền bỉ hàng chục năm trời. Đã đi sâu vào tiềm thức những người sử dụng không quá sang trọng, không quá cầu kỳ. Nhưng chỉ cần nghĩ tới đồng hồ bền thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Casio.

   đồng hồ casio F94WA-9DG

Lịch sử đồng hồ Casio, những cột mốc đáng tự hào

  • Vào tháng 4 năm 1946, một kỹ sư chuyên nghiệp về công nghệ chế tạo tên là Tadao Kashio đã cho ra đời thương hiệu Casio. Tuy nhiên sản phẩm đầu tiên lại không phải là đồng hồ, ông đã chế tạo ra chiếc ống Yubiwa dùng để giữ điếu thuốc ( Đây là sản phẩm rất hữu ích từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2. Vào lúc bấy giờ thuốc lá vô cùng có giá trị)
  • Năm 1974, Casio cho ra mắt sản phẩm đồng hồ đầu tiên mang tên casiotron. Đây là cột mốc đáng nhớ đánh dấu thương hiệu Casio chính thức dấn thân vào ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ.
  • Tới năm 1980, Casio cho ra đời các sản phẩm tích hợp máy tính. Và cũng trong khoảng thời gian này. Casio là một trong những nhà sản xuất sớm nhất sản xuất đồng hồ thạch anh, kỹ thuật số lẫn analog.
  • Năm 1983, Casio cho ra mắt thương hiệu dòng đồng hồ G-shock (nổi tiếng cho tới ngày nay) Với triết lý thiết kế đi ngược với xu hướng của thế giới. Những chiếc đồng hồ mạnh mẽ, gồ ghề, bền bỉ. Với suy nghĩ đáp ứng một nhóm khách hàng nhất định. G-shock đã chứng tỏ sự thành công vượt trội của mình. Còn gì bằng những chiếc đồng hồ có thể sống sốt nếu thả ở độ cao 10m, xe tải cán qua hay ngâm dưới nước cả tháng trời vẫn sống sót. Đây cũng là dòng đồng hồ bán chạy nhất của Casio từ trước đến nay.

đồng hồ casio Gshock

  • Năm 1984, Casio lại tiếp tục cho ra đời dòng đồng hồ mà được coi là tiền đề của những chiếc đồng hồ thông minh hiện tại. Đồng hồ Databank Telememo 10 (CD-40)  có chức năng lưu trữ dữ liệu và ghi nhớ 10 nhóm của 16 chữ cái hoặc chữ số. Cũng bắt đầu từ dòng đồng hồ này. Casio tiếp tục cho ra mắt rất nhiều đồng hồ lưu trữ dữ liệu, thời gian biểu, lịch tự đồng và các chức năng khác.
  • Tới năm 1994, nhận thấy tiềm năng phát triển của ngôn ngữ thiết kế Gshock. Casio đã cho ra mắt dòng đồng hồ Baby-G dành cho nữ giới. Vẫn giữ kiểu dáng cá tính như G-shock. Tuy nhiên đồng hồ Baby-G có kích thước nhỏ hơn và màu sắc đa dạng, tươi mới dành cho nữ giới.
  • Năm 2004, Casio cho ra mắt dòng đồng hồ cao cấp nhất của hãng mang tên Oceanus Manta. Đây là dòng đồng hồ hướng tới những đối tượng khách hàng là thương gia, người dư giả về tài chính…

Xem thêm: Lịch sử đồng hồ Patek Philippe

Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm

các dòng đồng hồ casio

Với triết lý đồng hồ dành cho mọi người. Đồng hồ Casio có một danh sách dài các dòng sản phẩm với nhiều phong cách khác nhau cho khách hàng chọn lựa. Cho dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm. Bạn là người đã có tuổi hay vẫn còn trẻ trung năng động. Casio đều có dòng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Đây cũng là một hướng phát triển rất tích cực mà không phải hãng đồng hồ nào cũng làm được.

Casio từ quá khứ cho tới tương lai

Đồng hồ Casio Gshock

Casio vẫn luôn không ngừng phát triển. Khác với những chiếc đồng hồ xa xỉ của những hãng đồng hồ đến từ thụy sĩ, đức hay anh quốc… Đồng hồ Casio vẫn hướng tới những phân khúc bình dân là chủ yếu. Điều này khiến đồng hồ Casio phổ biến hơn bao giờ hết. Cũng chẳng khó hiểu khi Casio từ lâu luôn là hãng đồng hồ bán chạy nhất tại Việt Nam.

Là đồng hồ “thật”, với Casio cái bạn mua được không chỉ là thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay