Lịch sử đồng hồ Rolex, thương hiệu của những giấc mơ

Oyster Coussin-1926

Rolex là thương hiệu đồng hồ số một thế giới. Đã từ lâu chỉ cần nhắc tới đồng hồ thụy sĩ. Người ta liền nghĩ ngay đến Rolex. Là hãng đồng hồ sang trọng đắt tiền. Rolex là ước mơ của hầu hết tất cả những người yêu đồng hồ nói riêng. Hay những người mê những món trang sức, đắt tiền nói chung. Nổi tiếng là vậy nhưng chưa chắc ai cũng có thể biết lịch sử đồng hồ Rolex hình thành như thế nào? Do vậy đồng hồ treo tường tphcm hôm nay xin gửi tới bạn đọc bài viết: Lịch sử đồng hồ Rolex, thương hiệu của những giấc mơ.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồng hồ cổ, sao cho “chuẩn”?

đồng hồ rolex 1

Rolex sang trọng và đẳng cấp

Lịch sử đồng hồ Rolex

lịch sử đồng hồ rolex

Lịch sử đồng hồ Rolex

Vào năm 1905 tại London nước Anh. Hans Wilsdorf cùng người anh rể là Alfred Davis thành lập công ty Wilsdorf & Davis. Họ nhập khẩu đồng hồ cao cấp của Hermann Aegler từ Thụy Sĩ. Sau đó bán lại cho các thợ kim hoàn tên thị trường. ờ thời điểm này. Người ta biết tới thương hiệu đồng hồ Rolex qua cá tên Wilsdorf & Davis có ký hiệu là W&D.

Tới năm 1908 công ty Wilsdorf & Davis được đổi sang thương hiệu Rolex và mở một văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Nơi được coi là trung tâm sản xuất đồng hồ cao cấp hàng đầu trên thế giới.

Có những dấu hỏi thú vị xoay quanh nguồn gốc cái tên Rolex. Có người cho rằng cái tên Rolex phải dễ phát âm với tất cả mọi người. Và phải vừa vặn khi được khắc lên mặt đồng hồ. Ngoài ra có nhiều ý kiến cũng cho rằng cái tên Rolex có nguồn gốc từ cụm từ tiếng pháp horlogerie exquise, nghĩa là “ kiệt tác đồng hồ”. Rolex chính thức trở thành tên của công ty vào ngày 15/11/1915.

Rolex di chuyển đến Geneva và ra mắt Oyster

Oyster Coussin-1926

Đồng hồ Rolex Oyster 1926

Do thuế khóa ở anh tăng cao, khiến chi phí hoạt động công ty cũng tăng theo, lợi nhuận giảm. Vì vậy tới năm 1919 trụ sở chính của công ty được chuyển tới Geneva, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập đầu tiên tại Thụy Sĩ được biết tới cái tên Rolex Watch Compan. Sau đó công ty được đổi tên thành ontres Rolex, SA và cuối cùng là Rolex, SA.

Được coi là bước phát triển quan trọng nhất của lịch sử đồng hồ Rolex. Khi mà Wilsdorf quyết định mua lại bằng sáng chế loại đồng hồ chống thấm nước từ hai nhà phát minh Wilsdorf. Kết quả của việc này chính là sự ra đời của dòng đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới. Mang tên Oyster vào năm 1926. Để quảng cáo cho đồng hồ Oyster, năm 1927 Wilsdorf tuyên bố rằng cô Mercedes Glietz – người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Anh – sẽ đeo loại đồng hồ chịu nước Rolex Oyster trong nỗ lực chinh phục eo biển lần thứ hai của cô. Cô sẽ đeo đồng hồ Oyster và sau khi tới đích chiếc đồng hồ sẽ vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù lần trinh phục thứ 2 của cô không thành công. Nhưng chiếc đồng hồ Oyster vẫn không làm Wilsdorf thất vọng. Cả Glietz và Rolex Oyster trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

mercedes-gleitze

Chân dung Mercedes Glietz

Những phát minh của Rolex

chế tác đồng hồ rolex

Những chiếc đồng hồ được chế tác tỉ mỉ

Dưới đây là những phát minh của Rolex góp phần quan trọng. Trong lịch sử phát triển của đồng hồ:

  • Đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên: Rolex Oyster-1926
  • Đồng hồ lên giây vĩnh cửu đầu tiên. Năm 1932
  • Đồng hồ đeo tay tự động, thay đổi ngày tháng trên mặt đồng hồ: Rolex Datejust-1945
  • Đồng hồ đeo tay hiển thị hai múi giờ cùng một lúc: Rolex GMT Master-1954
  • Nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer đối với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Ngoài ra Rolex cũng tham gia vào quá trình phát triển đồng hồ thạch anh. Tuy nhiên hãng vẫn góp phần quan trọng trong khâu thiết kế. Và thực hiện công nghệ này trong những năm 1970

Quỹ Wilsdorf, một hành động cao cả

Vào năm 1944 vợ của Wilsdorf qua đời. Ông đã thành lập quỹ Hans Wilsdorf và để lại toàn bộ số cổ phiếu của mình vì mục đích từ thiện vĩnh viễn. Cho tới hiện nay, quyền sở hữu Rolex vẫn thuộc về quỹ Hans Wilsdorf. Quỹ luôn tích cực hỗ trợ các tổ chức từ thiện vì trẻ em mồ côi. Và không có bất kỳ cổ phiếu nào của Rolex được bán ra thị trường.

Trên đây là bài viết về lịch sử đồng hồ Rolex. Giúp bạn đọc hiểu được phần nào giá trị của hãng đồng hồ nổi tiếng số 1 thế giới. Đồng hồ treo tường tphcm chúc các bạn luôn có được những chiếc đồng hồ ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay