Sửa đồng hồ treo tường cổ

sửa đồng hồ treo tường 2

sửa đồng hồ treo tường 3

Hiện nay ta có thể bắt gặp đồng hồ treo tường ở hầu hết mọi nơi. Từ chỗ làm việc công sở tới những hộ gia đình… Tuy nhiên chính vì sự phổ biến đó cũng như công nghệ càng ngày càng phát triển. Những chiếc đồng hồ từ cực kỳ phức tạp đang trở nên giản đơn hơn rất nhiều. Chúng chạy bằng pin, bằng điện. Hoặc có đồng hồ còn chả cần có kim, đơn giản là các con số chỉ giờ, phút, giây. Chúng thực sự là tiện lợi. Mặc dù vậy nếu ai đã chót mê thú món đồng hồ cổ thì thấy những thứ đơn giản vậy thật nhạt nhẽo. Nhìn những chiếc bánh răng, dây cót lúc đồng hồ vận hành thực sự là mê hoặc. Đi cùng theo năm tháng đồng hồ càng cổ lại càng có giá trị. Tuy nhiên Cỗ máy dù có hoàn hảo đến đâu thì cũng sẽ có lúc trục trặc, hỏng hóc. Sau đây donghotreotuonghcm.com xin chỉ ra một số lỗi thường gặp và hướng dẫn sửa đồng hồ treo tường cổ

Các lỗi thường gặp và cách sửa đồng hồ treo tường cổ

sửa đồng hồ 1

Đồng hồ chạy nhanh giờ

  • Vặn ốc điều chỉnh cho quả lắc đi xuống ( khoảng một vòng răng) đối với đồng hồ treo tường vận hành bằng dây thiều.
  • Chỉnh phần tăng giảm dây gió qua phần (-) ở đồng hồ reo

Đồng hồ chạy chậm dù đã chỉnh qua phần chạy nhanh

  • Tháo toàn bộ linh kiện đồng hồ ra. Sau đó ngâm vào xăng trắng rồi chải sạch. Tiếp đó lắp ráp lại như cũ. Ta cũng nên tra dầu vào các bộ phận của máy để máy hoạt động trơn tru.

Tiếng chuông, gõ nhạc không đều

  • Mở đồng hồ ra kiểm tra búa gõ có bị công hay không, có thể thay thế miếng nỉ nếu bong tróc.
  • Đồng hồ treo tường gõ chuông không đúng theo kim chỉ
  • Gỡ kim giờ, phút ra. Sau đó cho gõ vào một giờ nào đó rồi lắp lại theo đúng tiếng gõ giờ đó
  • Đồng hồ gõ chuông sai giờ cũng làm như trên đối với kim giờ. Tuy nhiên ép thật khéo các chân kim vì nó có thể bị hỏng.

Đồng hồ quả lắc bị lệch ngựa

Đây là hiện tượng thường thấy nhất của đồng hồ quả lắc. Thường là do di chuyển đồng hồ gây va chạm khiến ngàm ngựa bám vào bánh răng không cân xứng. Bám nhả không đều khiến đồng hồ không chạy được. Ta chỉ cần treo lệch đồng hồ sang trai hoặc sang phải sau đó dùng tay đẩy cần ngựa sang hướng ngược lại bằng đúng góc lệch ta treo là đồng hồ sẽ hoạt đồng bình thường.

sửa đồng hồ treo tường 2

Đồng hồ cơ học là một cỗ máy vô cùng phức tạp. Do vậy ngoài những lỗi cơ bản như trên ra. Thì đồng hồ cổ còn rất nhiều những lỗi phức tạp khác cần phải có chuyên môn sửa chữa cao. Hãy đến với donghotreotuonghcm.com chuyên mua bán, sửa đồng hồ treo tường cổ và các loại đồng hồ treo tường khác.

Địa chỉ liên hệ:

Số 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, ĐT: 0969126500

Số 1086 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội, ĐT: 0969226500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay