Lịch sử đồng hồ Patek Philippe

đồng hồ bỏ túi Grave

Khi nói về đồng hồ đeo tay, người ta thường nghĩ ngay đến đồng hồ Thụy Sĩ. Với các hãng sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới như: Rolex, Omega, Longines… Và cũng không thể không nhắc tới các tên Patek Philippe. Một thương hiệu đặc biệt với những chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới.

Trụ sở thương hiệu đồng hồ patek philippe

Là một công ty gia gia đình độc lập, Patek Philippe có thể tự do sáng tạo, thiết kế, sản xuất cho tới lắp ráp. Do vậy những sản phẩm của họ sẽ không bị gò bó về mặt sản xuất các loại đồng hồ công nghiệp như hiện tại. Mỗi chiếc đồng hồ được làm ra đều khác biệt và là những tác phẩm nghệ thuật không giống nhau.

Xem thêm: Lịch sử đồng hồ Rolex, thương hiệu của những giấc mơ

Lịch sử đồng hồ Patek Philippe

ngườ sáng lập patek philippe

Năm 1839: Hai người bạn sống tại Ba Lan là Norbert Antoine de Patek (làm trong lĩnh vực kinh doanh) và Franciszek Czapek (thợ đồng hồ). Nhận thấy tương lai phát triển của những chiếc đồng hồ đeo tay. Hai người bạn đó đã nảy ra những ý tưởng kinh doanh về đồng hồ. Một thời gian sau đó nhận thấy Thụy Sĩ là mảnh đất màu mỡ trong việc sản xuất và buôn bán đồng hồ. Họ cùng góp vốn và di chuyển tới Geneva. Và rồi công ty Patek Philippe ra đời với cái tên đầu tiên là  “Patek, Czapek & Cie”

Năm 1845: Hai người bọn họ đã dừng hợp tác với nhau và Norbert Antoine de Patek đã quyết định tự tìm cho mình một hướng đi mới. Và thương hiệu Patek, Czapek & Cie được đổi tên thành Patek & Cie.

Năm 1851: Norbert Antoine rất may mắn khi gặp được Adrien Philippe thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp. Và Philippe cũng là người đầu tiên phát minh ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ ( phát minh này được sử dụng cho tới ngày nay). Hai người cùng hợp tác và đổi tên thương hiệu thành Patek Philippe & Cie.

Năm 1901: Thương hiệu được đổi tên thành: Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.

Năm 1932: Anh em nhà Stern (dòng họ chuyên sản xuất mặt số cho đồng hồ cao cấp tại thụy sĩ) đã mua lại Patek Philippe. Và cựu giám đốc Jean Pfister đã trở thành chủ tịch của công ty.

Năm 1933: Ngay 1 năm sau khi được Jean Pfister điều hành lại. Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế thới lúc bấy giờ. Dành cho Henri Graves Junior (Ông trùm ngân hàng tại Thụy Sĩ)

Năm 1937: Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Patek Philippe được tung ra ngoài thị trường với sự hỗ trợ của thợ đồng hồ nổi tiếng Louis Cottier.

đồng hồ patel philippe

Năm 1941: Patek Philippe tiếp tục cho ra đời chiếc đồng hồ có tính năng lịch vạn niên và bộ bấm giờ (Chronograph).

Năm 1945: Cột mốc mới cho thương hiệu Patek Philippe khi họ cho ra đời phiên bản đồng hồ Tourbillons.

Năm 1958: Henri Stern đã thay thế Jean Pfister làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Năm 1962: Patek Philippe cho ra đời mô hình đồng hồ tua tự động và lịch vạn niên đầu tiên.

Năm 1977:  Philippe Stern đã tiếp tục được bổ nhiệm làm người đứng đầu của công ti Patek Philippe

đồng hồ patek philippe

Năm 1989: Để kỷ niệm sinh nhật 150 năm thương hiệu Patek Philippe ra đời. Họ đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi thứ 2 phức tạp nhất trên thế giới. Với bộ máy 89 và 33 chức năng.

Năm 2010: Thierry Stern, con trai của cựu chủ tịch Philippe Stern đã chính thức nhận chức chủ tịch của Patek Philippe SA. Và cũng là người thừa kế đời thứ 4 của dòng họ Stern.

Năm 2014: Kỷ niệm 175 năm thành lập, Patek Philippe đã tổ chức một buổi dạ tiệc tại Volkshaus. Quy tụ tới hơn 650 nhà bán lẻ đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới mang tên Patek Philippe

đồng hồ bỏ túi Grave

  • Doanh thu ước tính của Patek Philippe lên đến 1,5 tỷ USD một năm. Và thị phần về độ yêu thích thương hiệu lên tới 23,6% (theo sau là Jaeger-LeCoultre và Vacheron Constantin). Theo báo cáo trong ngành World Watch Report.
  • Chiếc đồng hồ Patek Philippe được bán tại phiên bản đấu giá đắt nhất là Graves Supercomplication vào năm 1999. Cho tới nay kỷ lục này vẫn chưa thể bị hãng nào phá vỡ
  • những mẫu đồng hồ Patek Philippe ra đời đều là kiệt tác về vi cơ khí. Không giống như nhiều thương hiệu khác, vốn mua những chi tiết làm sản. Đồng hồ Patek Philippe ra đời hoàn toàn tự sản xuất và đánh bóng bằng tay. Tất cả mọi chi tiết nhỏ xíu – tới 15 triệu chi tiết đồng hồ mỗi năm.
  • Sản lượng sản xuất của Patek chỉ ở lức 55.000 chiếc mỗi năm, so với khoảng 1,4 triệu chiếc/ năm của hãng Rolex. Chỉ sản xuất một số lượng hạn chế là chiến lược của Patek Philippe nhằm tăng tính độc quyền của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay