Ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ đeo tay

chức năng 3 đồng hồ nhỏ

ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ 1

Đồng hồ đeo tay là vật dụng hết sức quen thuộc đối với con người từ lâu. Chúng không chỉ dùng để xem giờ giấc đơn thuần mà còn là đồ vật trang sức thể hiện đẳng cấp của người đeo chúng. Đồng hồ đeo tay hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như các tính năng. Tuy nhiên trên một số mẫu đồng hồ, ta thấy không chỉ có phần kim số và mặt đồng hồ đơn thuần. Trên đó còn có 3 đồng hồ nhỏ hoạt động độc lập với mặt đồng hồ chính. Nhiều người đặt ra câu hỏi ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ này là gì? Chúng có tác dụng ra sao? Đồng hồ treo tường tphcm chúng tôi hôm nay xin giải đáp ở bài viết bên dưới.

Xem thêm: Chiếc đồng hồ vĩnh cửu kỳ diệu mang tên Atmos

Khái quát về mẫu đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ

Đối với bất cứ mẫu đồng hồ nào, đồng hồ nhỏ trong đồng hồ được gọi là mặt phụ ( subdial). Được sử dụng để hiển thị các chức năng ngoài giờ và phút.

ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ 2

Những chiếc đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ bên trong được gọi chung là đồng hồ 6 kim. Mỗi chiếc đồng hồ nhỏ đều có số và kim số song song với 3 kim mặt đồng hồ chính gồm: Kim giờ, phút, giây, chúng có thể có từ một hai hoặc thậm chí 3 chức năng.

Chức năng của 3 mặt đồng hồ nhỏ là gì?

Theo lý thuyết thì sẽ không giới hạn chức năng của những mặt đồng hồ nhỏ này. Tuy nhiên có 2 chức năng chính thường gặp nhất đối với loại đồng hồ 6 kim là: nhóm Chronograph và nhóm lịch.

Đồng hồ Chronograph là gì?

chức năng 3 đồng hồ nhỏ

Chronograph bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp mang nghĩa “máy ghi thời gian”. Chronograph chính xác là chức năng bấm giờ.

Nhóm Chronograph

Đây là nhóm đồng hồ có các mặt đồng hồ nhỏ chỉ: 60 phút,60 giây/giây nhỏ và đồng hồ 24h.

  • Giây nhỏ: Đây là chức năng giây, chức năng này không được đặt chung với giờ phút ở mặt đồng hồ chính. Mà được đặt riêng ở mặt đồng đồng hồ nhỏ.
  • Chronograph: Đây là chức năng bấm giờ. Chronograph có khác nhiều loại như: hronograph 60 phút, chronograph 12 giờ, chronograph 1/10 giây.
  • Đồng hồ 24h: Mặt đồng hồ này sẽ cho biết đây là buổi sáng hay buổi chiều. Trên mặt đồng hồ sẽ hiểu thị số lớn nhất là 24 và  hiển thị bằng ½ so với giờ, phút trên mặt đồng hồ chính

Nhóm Lịch

Đây là nhóm đồng hồ có các mặt đồng hồ nhỏ chỉ: Lịch ngày, lịch thứ và đồng hồ 24h.

  • Lịch ngày: Đây là chức năng giúp nhận biết các ngày trong tháng. Trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị số lớn nhất là 31.
  • Lịch thứ: Đây là chức năng cho biết các thứ trong tuần. Trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị các thứ trong tuần được viết tắt bằng tiếng anh.
  • Lịch thascng: Đây là chức năng cho biết các tháng trong năm. Trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị các tháng được viết tắt bằng tiếng anh.

Trên đây đồng hồ treo tường tphcm chúng tôi đã trình bày bài viết ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ trên đồng hồ. Qua bài viết mong rằng những người yêu thích về đồng hồ có thêm các kiến thức bổ ích về thú chơi tao nhã này. Khi bạn đã có thú chơi đồng hồ thì bạn cũng cần phải lưu ý làm chăm sóc các em đồng hồ thật cẩn thận. Cũng nên lau dầu đồng hồ thường xuyên để các e nó chạy tốt và đẹp long lanh nhé các dân chơi đồng hồ. Nếu thời gian dùng lâu mà bạn chưa cho các e nó đi đại tu thì lâu lâu nên đi bảo dưỡng đồng hồ định kỳ để đồng hồ của bạn sống mãi với thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website: Đồng Hồ Treo Tường Bỏ qua

Hotline: chưa có
Chat Facebook
Gọi điện ngay